• Tầng 1, Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  • connect@anninterior.com.vn

(+84) 906 768 667

Cách bảo quản và làm sạch tủ bếp gỗ tự nhiên

Cách bảo quản và làm sạch tủ bếp gỗ tự nhiên

 

Để tủ bếp gỗ muốn bền đẹp thì bạn cần phải vệ sinh thường xuyên và biết cách bảo quản để đồ gỗ luôn bóng và sạch sẽ.

Vệ sinh tủ bếp

Nên hút bụi trước khi lau rửa. Rửa sạch bên trong tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Sau đó sử dụng một miếng vải sạch để lau chùi, cuối cùng dùng một miếng vải sạch khác để lau khô.

Những cách làm sạch bề mặt tủ bếp

– Làm sạch bằng dung dịch bao gồm xà phòng và nước ấm. Dùng dung dịch xịt lên bề mặt cần vệ sinh sau đó dùng khăn vải bông ẩm mềm lau khô, điều này sẽ làm cho bề mặt gỗ sạch sẽ và không có các vết loang.
– Dùng baking soda: Khi muốn làm sạch tủ bếp, bạn chỉ cần trộn một chút bột baking soda vào nước tạo độ sánh, bôi hỗn hợp lên bề mặt muốn làm sạch rồi dùng khăn lau ẩm lau sạch.
– Dùng dấm trắng pha loãng 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha, vắt khô nước rồi lau toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị “đánh bay” và trả lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp.
Các giải pháp này khá đơn giản và an toàn để tẩy rửa những vết ố của thực phẩm, bụi, mỡ trên bề mặt tủ bếp.

Để bề mặt gỗ luôn sáng bóng

– Dùng kem đánh răng lau, hoặc dùng bàn chải chải nhẹ lên vết ố của tủ bếp gỗ có màu trắng thì sẽ cải thiện đáng kể tình trạng của tủ. Chú ý thao tác nhẹ nhàng không nên dùng sức mạnh quá, nếu không sẽ làm hỏng lớp bóng ở trên bề mặt đồ dùng.

– Dùng một miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hay các loại đồ gỗ khác thông thường có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

– Dùng 1/2 cốc nước pha với lượng dấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng trở lại.

– Pha một cốc trà đặc, để nguội dùng vải mềm thấm nước trà lau chùi đồ gỗ, bình thương chỉ cần lau 2-3 lần là đồ gỗ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu của đồ gỗ dùng lâu ngày.

– Dùng nước trà tàu tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường vánđể làm sạch những vết xỉn màu, hoen ố.

– Với những vết dơ do ruồi, côn trùng tạo ra trên đồ gỗ lấy bột (nếp, gạo, hay mì …) trộn đều với chút dầu ăn cho sánh, thoa đều bột lên vết bẩn, lau lại bằng một miếng vải mềm, sau cùng rửa lại bằng nước sạch và đánh bóng.

Cuối cùng, dù có bận bịu với công việc hàng ngày, hãy vệ sinh tủ bếp ít nhất 1 tuần 1 lần để có thể sử dụng lâu dài, và đặc biệt là để đảm bảo sức khỏe cho gia đình yêu thương của bạn!

St (internet)